TƯ VẤN

7 cách ăn mặc đẹp giúp cải thiện chiều cao

Đăng lúc: 26-10-2018 09:10:39

Biết cách ăn mặc, lựa chọn trang phục phần nào cũng sẽ giúp bạn che giấu chiều cao khiêm tốn, đánh lừa thị giác của người đối diện. Vì thế, để giúp mình có thể ăn gian chiều cao một cách đơn giản, sau đây là các gợi ý ăn mặc đẹp và hợp thời trang nhất cho bạn.

Bạn phải nhớ rằng mình thấp không có nghĩa là trông mình thấp. Bởi vì chiều cao thuộc về cảm quan, do đó cách chọn quần sao và cách ăn mặc có thể giúp bạn trông cao hơn so với chiều cao thực của mình.

Để trông mình cao hơn, bạn hãy ăn mặc theo gợi ý sau:

Ăn mặc đẹp với tông màu đơn sắc

Khi mặc trang phục với tông màu đơn sắc sẽ có sự tương phản về sắc thái, giúp người đối diện bị “ảo giác” về chiều cao. Màu càng sẫm thì càng tốt. Tuy nhiên, bạn không nên chọn màu đen vì sẽ làm bạn trông lùn hơn.

Chọn quần áo đơn sắc để giống mình trông cao hơn

Chọn quần áo đơn sắc để mình trông cao hơn 

Bạn hãy chọn các sắc thái tối/sậm màu cho phần dưới của cơ thể và các sắc thái nhẹ hơn cho phần trên để tạo ra hiệu ứng kéo dài bằng cách hướng tầm mắt từ dưới lên trên.

Tránh mặc quần baggy và quần lưng trễ

Những chiếc quần quần baggy, quần thụng sẽ khiến cho chúng ta như một cậu bé/cô bé, thấp lại càng thấp hơn. Vì thế, bạn nên chọn một chiếc quần vừa với vòng eo tự nhiên của mình để tối đa hóa độ dài của chân. Chiếc quần của bạn ôm vừa phải với phần đáy cao hơn một chút vì điều đó cũng sẽ giúp cho đôi chân của bạn trông dài hơn. Một đôi chân trông dài hơn sẽ tạo ra cảm giác cơ thể của chúng ta cũng cao hơn.

Chọn blazer vừa vặn

Chọn áo blazer vừa vặn

Chọn áo blazer vừa vặn

Không chỉ có quần mà áo khoác cũng góp phần giúp bạn trông cao hơn nếu như biết chọn đúng mẫu áo. Theo đó, bạn nên chọn 1 chiếc áo blazer hay một chiếc áo khoác vừa vặn sẽ giúp nâng vai và tạo cảm giác lưng thẳng. Ngoài ra, bằng cách luôn cài nút hoặc dây kéo, ngực của bạn sẽ trông lớn hơn và eo sẽ trông nhỏ hơn, tạo nên hiệu ứng thanh mảnh và gây ảo giác về chiều cao.

Áo sơ mi không dài quá xương chậu

Với những người thấp nên chọn một chiếc áo sơ mi cổ bẻ cài nút, đóng thùng sẽ giúp trông thanh mảnh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bỏ áo ra ngoài hoặc đang mặc một chiếc áo sơ mi được thiết kế để không đóng thùng thì hãy chắc chắn rằng vạt áo không dài quá xương chậu để không nuốt chửng bạn và làm cho đôi chân của bạn trông ngắn và mập hơn.

Đừng mặc áo ngắn tay

Chiếc áo ngắn tay sẽ làm lộ bắp tay và khiến tay của bạn trông ngắn hơn. Do đó thay vì mặc một chiếc áo tay ngắn bạn hãy mặc một chiếc áo sơ mi dài tay và sau đó xắn tay áo, hoặc áo thun dài tay sau đó kéo tay áo lên khoảng dưới khuỷu tay. Điều này sẽ giúp cánh tay trông dài hơn, tạo nên nét mạnh mẽ, nam tính.

Chọn phụ kiện đơn giản

Những phụ kiện đơn giản sẽ giúp bạn trông thanh mảnh hơn, tạo mọi ánh nhìn hướng từ dưới lên trên. Do đó, để làm được như vậy, bạn có thể chọn phụ kiện là một chiếc đồng hồ đơn giản hoặc có thể đội một chiếc mũ và một chiếc khăn pocket square màu sáng ở túi áo.

Nên mặc những đồ được đặt may cho chính mình

Nên đặt may để có bộ đồ vừa vặn với mình

Nên đặt may để có bộ đồ vừa vặn với mình

Sự vừa vặn là tất cả mọi thứ bạn cần để trông cao hơn. Chính vì thế, nếu được bạn hãy đặt may tất cả các set đồ của mình. Tuy nhiên cần phải chọn được một chuyên gia may giúp làm nổi bật các điểm mạnh và che đi các khuyết điểm của bạn.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN