TƯ VẤN

Cách tăng chiều cao giúp bạn thay đổi số phận “nấm lùn”

Đăng lúc: 27-07-2017 09:29:44

Di truyền chỉ chiếm 23% quyết định đến quá trình phát triển chiều cao của cơ thể, 77% còn lại nếu biết tác động một cách khoa học và hợp lý, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành. Do đó, ngay từ hôm nay, bạn hãy thực hiện cách tăng chiều cao hiệu quả dưới đây để “thoát lùn” thành công.

 

Thói quen tốt hỗ trợ cách tăng chiều cao đạt hiệu quả tốt nhất
 

Phần lớn, con người đều không đạt được chiều cao tối đa do gen di truyền quy định. Bởi vì, trong quá trình phát triển, con người thường có các thói quen không tốt như: hút thuốc lá, uống bia rượu, uống nhiều nước ngọt có ga, thức khuya… gây ảnh hưởng lớn đến quá trình tăng chiều cao tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, để có cách tăng chiều cao hiệu quả nhất, đầu tiên bạn cần hình thành các thói quen tốt hỗ trợ cơ, xương, sụn phát triển tăng chiều cao nhanh chóng.

 

cach-tang-chieu-cao

Ăn táo – Bổ sung năng lượng cho ngày mới, hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu. Ảnh internet

 

Do đó, để bắt đầu cho một ngày mới, bạn hãy ăn ngay một quả táo hoặc một quả chuối để giúp cơ thể nạp năng lượng cần thiết cho hoạt động thể dục buổi sáng. Tuyệt đối, không được bỏ bữa sáng, mà cần ăn nhiều thực phẩm giàu Canxi như: trứng, thịt, sữa chua, pho mát… để giúp kích thích tăng trưởng hệ xương, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động trong ngày.

 

cach-tang-chieu-cao-cua-nam-lun-hieu-qua

Ngoài bữa chính có thể ăn thêm bữa phụ để đủ dưỡng chất giúp tăng chiều cao tốt nhất. Ảnh internet

 

Bên cạnh đó, ngoài 3 bữa chính, bạn cần bổ sung thêm các bữa phụ để hỗ trợ quá trình tăng chiều cao tốt nhất. Các bữa phụ sẽ giúp cơ thể chuyển đổi chất dinh dưỡng thành năng lượng dễ dàng, giúp hệ xương luôn khỏe mạnh, phát triển chiều cao tối ưu hơn.

Ngoài ra, khi ăn bữa tối xong, bạn không nên leo lên giường ngủ ngay. Vì khi đó, cơ thể sẽ không chuyển hóa năng lượng mà lưu trữ thành chất béo, cơ thể sẽ phát phì, làm hạn chế kích thích quá trình sản sinh hormone tăng trưởng, khiến chiều cao “đứng yên một chỗ”. Vì vậy, sau khi ăn xong khoảng 2 giờ sau bạn hãy đi ngủ.

 

Vận động – Cách tăng chiều cao kích thích hormone tăng trưởng hiệu quả

 

Vận động là một trong những yếu tố giúp tăng chiều cao hiệu quả. Theo các nghiên cứu, tập thể dục hàng ngày khoảng 30 phút sẽ giúp cơ, xương, sụn phát triển, kéo dài ra, do hormone tăng trưởng GH được kích thích sản sinh nhiều hơn, tận dụng hết lợi thế tự nhiên sẵn có, để tăng chiều cao một cách tối đa.

 

mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao

Bơi lội – Môn thể thao giúp tăng chiều cao đáng kể. Ảnh internet

 

Tuy nhiên, không phải môn thể nào cũng giúp cho cách tăng chiều cao đạt hiệu quả tốt mà cần phải có sự chọn lọc kĩ càng. Bạn nên chọn những môn thể thao có tác động trực tiếp đến phần cơ xương, sụn, tăng cường vận động để cơ thể cao lên như bơi lội, đu xà, bóng chuyền, bóng rổ…

Hơn thế nữa, trước khi đi ngủ nếu bạn thực hiện cách tăng chiều cao đơn giản bằng các bài tập tăng chiều cao nhẹ nhàng như giãn tay và chân ra hết cỡ, uốn éo thân người về mọi hướng vừa giúp ngủ ngon lại cải thiện được chiều cao như ý muốn.

 

van-dong-la-cach-tang-chieu-cao

Vận động nhẹ nhàng trước khi ngủ cũng là cách tăng chiều cao hiệu quả để bạn cao lên nhanh chóng. Ảnh internet

 

Vì vậy, chỉ với cách tăng chiều cao đơn giản bằng việc thay đổi các thói quen theo chiều hướng chiều tích cực và kiên trì thực hiện hàng ngày, chắc chắn rằng chiều cao sẽ được cải thiện hiệu quả, giúp bạn thoát khỏi biệt danh “nấm lùn”.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN