TƯ VẤN

Top 5 bài tập giúp tăng chiều cao “vùn vụt”

Đăng lúc: 27-07-2017 09:09:41

Áp dụng các bài tập thể thao là cách thúc đẩy chiều cao tự nhiên một cách hiệu quả, tiết kiệm và an toàn.

Khi vận động, tập luyện thể thao sẽ tạo ra những tác động cơ học đến các lớp mô sụn của xương khớp, đồng thời giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, thích tuyến yên sản sinh ra hóc môn tăng trưởng thúc đẩy tăng chiều cao.

Một thực tế cho thấy, các bộ môn thể thao hỗ trợ cho quá trình phát triển chiều cao đều là những môn cần có sự vận động kết hợp hài hòa của hầu hết các bộ phận trên cơ thể.

Dưới đây là top 5 bài tập tăng chiều cao từ các môn thể thao sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng lý tưởng.

 

Bài tập tăng chiều cao bằng bơi lội

5-bai-tap-tang-chieu-cao

Bơi lội là môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả. Ảnh internet

 

Các động tác trải dài, vươn rộng, đạp chân và rướn người về trước được thực hiện liên tục, giúp kéo giãn các khớp xương - sụn của toàn bộ cơ thể. Khi bơi cơ thể chúng ta còn sản sinh ra một lượng lớn các hormone tăng trưởng, đặc biệt các oxit nitric và lactate là 2 yếu tố chính của sự tiết hormone tăng trưởng. Bơi không chỉ phương pháp tăng chiều cao hiệu quả mà còn giúp phòng tránh nhiều bệnh liên quan đến tim mạch.

Có nhiều bài tập tăng chiều cao bằng bơi lội khác nhau như bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch, bơi sải. Tuy nhiên, để chú trọng phát triển chiều cao, các bạn nên áp dụng tư thế bơi sải. Nó sẽ hỗ trợ cho việc tăng chiều cao nhanh chóng, đồng thời còn làm cho chân tay thon gọn hơn.

 

Bài tập tăng chiều cao bằng bóng chuyền

 

Những động tác trong bóng chuyền là sự kết hợp hoàn hảo của sự vận động cơ và xương. Những động tác như phát bóng, đánh bóng, đỡ và chuyền bóng luôn buộc cơ thể chúng ta hoạt động liên tục và không ngừng thay đổi các tư thế khác nhau. Sự tổng hòa các động tác giúp bạn luyện tập cơ bụng, lưng và cơ vai trở nên săn chắc hơn. Hơn nữa, những động tác bật nhảy trong bóng chuyền lại có tác động trực tiếp lên hệ xương, kích thích các mô sụn phát triển, từ đó chiều cao của bạn cũng dần được cải thiện. Vì vậy áp dụng bài tập tăng chiều cao bằng bóng chuyền là phương pháp tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao.

 

Bài tập tăng chiều cao bằng bóng rổ

 

Những bài tập tăng chiều cao bằng bóng rỗ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người.

Khi chơi bóng rổ đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều động tác bật nhảy cao và vươn người. Cơ thể không còn bị sức hút của trái đất ghì lại khi đó các đĩa đệm giữa các khớp sương sẽ được giãn nở ra. Nếu chơi bóng ngoài trời sẽ giúp hấp thu ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D đây là dưỡng chất quan trọng trong sự phát triển xương làm tiền đề để tăng chiều cao hiệu quả.

 

Bài tập tăng chiều cao bằng đu xà

top-5-bai-tap-tang-chieu-cao

Đu xà giúp toàn thân được kéo dãn để cải thiện chiều cao nhanh chóng. Ảnh internet

 

Bài tập tăng chiều cao bằng đu xà giúp toàn thân được kéo giãn dưới tác dụng của trọng lực, các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng, tạo điều kiện cho lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn. Chính sự sinh sụn này có tác động tích cực đến xương, giúp xương dài ra, thúc đẩy sự phát triển chiều cao. Đó là lý do cả nam và nữ đều có thể áp dụng các bài tập đu xà để cải thiện chiều cao hiệu quả. 

Chỉ cần tập luyện từ 5 - 10 phút mỗi ngày, bạn sẽ có cơ hội tăng thêm vài 3 – 5 cm chỉ trong thời gian rất ngắn.

 

Bài tập tăng chiều cao từ nhảy dây

 

Các chuyên gia thể thao đã nhận định, việc thực hiện 80 - 100 nhịp nhảy/phút tương đương với việc chạy bộ 10km hoặc đi xe đạp 30km/h. Điều này rất tốt cho thể lực và cả quá trình phát triển của cơ thể, đặc biệt là chiều cao.

top-5-bai-tap-giup-tang-chieu-cao

Nhảy dây không những giúp tăng chiều cao mà bạn còn sở hữu thân hình đẹp. Ảnh internet

 

Khi nhảy dây, bạn phải thực hiện liên tục động tác nhảy, cơ thể sẽ vận động liên tục và tiêu hao nhiều năng lượng, vì vậy sẽ làm cho cơ thể bạn phát triển nhanh hơn. Đồng thời các động tác vươn tay và co gập phần gối nhiều cũng giúp các khớp xương chắc khỏe và tạo tiền đề tốt cho chiều cao.

 

Những lưu ý khi thực hiện các bài tập tăng chiều cao

 

Để việc tăng chiều cao diễn ra hiệu quả, bạn cần áp dụng 5 bài tập tăng chiều cao nói trên mỗi ngày theo đúng thời gian quy định.  

Chú ý ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm vì ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển.  

Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt chú trọng những thực phẩm chứa nhiều Canxi, Magie. Uống 500 - 600 ml sữa mỗi ngày giúp tăng cường canxi kích thích hệ xương.

Ngoài ra, bạn còn có thể cải thiện chiều cao nhanh hơn nhờ thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao NUBEST TALL.

NUBEST TALL là thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao duy nhất có chứa công thức ưu việt. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thành phần thiên nhiên như: Nano canxi, collagen thủy phân type II, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Vỏ cây Đỗ Trọng, Ích Mẫu, Bạch quả.. hỗ trợ tuyến yên, giúp sản sinh hoóc-môn tăng chiều cao tối đa mà không hề gây ra tác dụng phụ cho người dùng.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN